Trang 2 / 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả từ 11 đến 20 / 27

Chủ đề: Bức ảnh 26 Gigapixel đầu tiên trên thế giới

  1. #11
    Cái computer để post-process thì không khó lắm với em. Em đã check kỹ trên website của Dr. Clauss rồi, mua cái bộ RODEON VR Station ST là có đủ phần mềm đi kèm để điều khiển chụp, đồng thời có cả AutoStitcher để ghép các hình đã chụp lại thành 1 tấm panorama.

    The RODEON VR Station ST is especially designed for extreme long focal length teleoptics (>300mm). The superstrong and high resoluted vertical gear provides more than sufficient force to lift these encumbrances, and an additional magnetic brake at the horizontal gear allows the VR Station ST to absolutely stop at every arrived position.
    Giờ phải nhờ bác nào bên Germany order cái này giùm thôi Bộ này em nhắm chắc không > 1500USD đâu, nói chung là afforable.

    Giờ làm 1 tấm hình 36GP để quảng bá Việt Nam thì cũng đáng lắm các bác nhỉ. Em sẵn sàng bỏ ra 1-2 tháng công sức + $ để có 1 tấm hình ghi vào kỷ lục Guiness, đồng thời quảng bá VN đến bạn bè nước ngoài.

    Em đã có tính toán sơ bộ, chiều dọc chụp 13 tấm, chiều ngang chụp 150 tấm là 1950 tấm hình. 1950 x 21Mpx ~ 40Gpx, tuy nhiên trừ hao 1 số phải cắt bớt đi nữa thì chắc cũng còn khoảng 32-34Gpx.

    Em đang phân vân xem có nên chụp RAW hay không hay chỉ cần JPEG, nếu là JPEG thì công việc post-processing sẽ nhanh hơn ít nhất là 2 lần, dung lượng giảm đi 3-4 lần.

    Tuy nhiên, cần phải có 1 bác nào giỏi tính toán để tính các góc quay chính xác của camera để đưa vào phần mềm.

    Project này em nghĩ là khả thi, người ta làm được thì mình cũng làm được thôi.
    1D4 + 5D2 + 5D3 + 7D + 14L -> 200L
    D4 + 24-70N + 85
    www.vikhoa.com

  2. #12
    Tham gia
    01-08-2008
    Location
    Hanoi, Vietnam
    Bài viết
    995
    nếu có tấm ảnh gigapixel quảng bá cho Vn thì còn gì bằng , ủng hộ các bác :D
    Các bác tham khảo thêm tấm 18Gpx với góc nhìn 360 độ này :

    http://www.360cities.net/prague-18-gigapixels
    -w-

  3. #13
    Tham gia
    01-08-2008
    Location
    Hanoi, Vietnam
    Bài viết
    995
    hix ko để ý link đã có bác Kienm up ở post trước
    -w-

  4. #14
    RODEON VR Station ST
    Em vừa lọ mọ vào xem giá là 5094.39 € tức 7280$.
    Cũng đâu có mắc cho cái project tầm cỡ thế giới này. Nhưng không biết còn thiết bị gì nữa không?
    ALICE

  5. #15
    Tham gia
    18-03-2007
    Location
    Hà nội
    Bài viết
    3,043
    Em chỉ thắc mắc là chụp panorama sao lại xài ống 400mm :( Dùng ống mắt cá chụp 1 phát là đủ rồi ^^!
    mah gallery : http://s447.photobucket.com/albums/qq192/NgThaiphoto/

  6. #16
    Tham gia
    01-11-2006
    Bài viết
    2,370
    Quote Được gửi bởi tumitoe11 View Post
    Em chỉ thắc mắc là chụp panorama sao lại xài ống 400mm :( Dùng ống mắt cá chụp 1 phát là đủ rồi ^^!
    Bác cứ giả nai
    =====================

  7. #17
    Tham gia
    25-10-2008
    Location
    NRW, Germany
    Bài viết
    226
    Gigapan-capture Brilliant Gigapixel Panoramas.
    http://gigapansystems.com/

    Thiết bị này có 449 $ thôi. Các bác có thể chụp bằng máy PnS cũng được (DSLR thì chỉ có hỗ trợ 1 vài modell, có thể check compatible cameras list trong trang đó). Bức ảnh size lớn nhất hiện tại từ thiết bị này là 17,37 Gigapixels.
    http://gigapan.org/gigapans/by_size/1/

    Về giá cả thì chắc chắn đè bẹp cái bộ gần 5000€ kia rùi. Chúc bác vikhoa sớm hoàn thành project cho anh em xem ảnh nhé.
    ...colors of my life...
    My Flickr

  8. #18
    Về giá cả thì hơn đứt bộ kia, nhưng đúng là tiền nào của nấy, nó chỉ dùng được với 400D + lens loại nhỏ là hết rồi bác ạ.

    Chất lượng ảnh Gigapixels ở đây kém hơn tấm 26Gpx này nhiều lắm. Mà em đã bỏ công làm thì làm cho đáng chứ làm nửa vời vậy thì không đáng lắm ạ.

    Em chỉ hy vọng mua được cái Rodeon kia giá tốt hơn thôi, còn lại thì nhất định sẽ phải thực hiện cái project này, ít nhất cũng phải có 1 tấm > 30Gpx.
    1D4 + 5D2 + 5D3 + 7D + 14L -> 200L
    D4 + 24-70N + 85
    www.vikhoa.com

  9. #19
    Tham gia
    25-10-2008
    Location
    NRW, Germany
    Bài viết
    226
    Đúng là đáng tiếc khi thiết bị này chưa hỗ trợ cho DSLR FF nào cả. Nếu tài chính ko thành vấn đề thì bác cứ chọn bộ kia vậy. Mong sớm được xem ảnh của bác!
    ...colors of my life...
    My Flickr

  10. #20
    Tham gia
    29-12-2009
    Bài viết
    4
    em cũng đang có con này mà chưa dám chụp ^^

Trang 2 / 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Những chủ đề tương tự

  1. Gigapixel Camera (khủng khiếp quá...)
    By X5dreaming in forum Trao đổi về các loại máy ảnh và thiết bị nhiếp ảnh
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 30-03-2006, 05:05 PM

Quy định

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •