View Full Version : Nhờ tư vấn Panasonic Lumix GF1 chọn Lens Lumix G 20mm/f1.7 hay lens 14-45mm/f3.5-5.6
bebinn
27-07-2010, 05:05 PM
Tình hình là thầy em chuẩn bị sang Nhật tối t6 nên em muốn nhờ thầy xách tay về cho 1 em Panasonic :emlaugh:. Giá thấp nhất là 50300 yen. Em không biết nên chọn Lens nào về cho em nó. Em thì thích chụp phong cảnh, chân dung và macro. Các bác tư vấn cho em cái.
Dưới tầm đấy là Panasonic G1K có 43400 yen. Nếu không mua được GF1 mà xuống mua con này có được không ạ.
Gấp quá mà em vẫn chưa chọn được. Các bác giúp em với :((
phan_vinh_nguyen
28-07-2010, 08:13 AM
Nên chọn 14-45mm ạ. Không phải lens 20mm không tốt, nhưng nó dành cho người có kinh nghiệm hơn. Những người xài lens này tự nhiên họ sẽ mua không cần hỏi. Còn với nhu cầu chung chung bình thường thì 14-45 đáp ứng tốt. Nếu phải đi lanh quanh ra ngoài với máy ảnh thì 90% thời gian là em cắm lens với dải tiêu cự này (của em là 14-42mm)
Giữa GF1 và G1 thì G1 có điểm yếu là không gọn nhẹ bằng, không có video. Điểm mạnh là có EVF tích hợp, màn hình lật xoay (với máy live view thì đây là lợi điểm lớn). Tùy theo nhu cầu mà bác chọn.
bebinn
28-07-2010, 10:46 AM
Cảm ơn bác. Đúng là em rất phân vân khi chọn GF1 vs G1. GF1 thì được cái nhỏ hơn mấy lị có video. Nhưng em cũng thích cái EVF của con G1, to hơn chút thì chắc cũng chẳng sao. Nếu cần video thì có lẽ dùng PnS quay cũng đc. Em chưa được thử video trên GF1, không biết chất lượng của nó ra sao hả bác?
phan_vinh_nguyen
28-07-2010, 10:58 AM
Em chưa quay thử với lại cũng chẳng biết cách đánh giá video nên không rõ lắm. Thấy mọi người quay trên youtube khá tốt
Bác có thể tham khảo bài so sánh GF1 với Canon 5D ở đây http://www.ofriceandzen.org/2010/02/panasonic-gf1-vs-canon-5d-mark-ii-comparison
Nếu bác cần video, có thể ngó qua GH1 xem sao, nó là G1 cộng thêm video, nhưng mắc tiền hơn
bebinn
28-07-2010, 11:10 AM
GH1 thì mắc quá, mặc dù em mê em nó lắm. Em cũng đọc 1 số bài so sánh về GF1 và G1 thì đa phần mọi người nói là chúng k khác nhau quá xa (GF1 mới ra nên giá đắt hơn rất nhiều). Hơn nữa, em vừa đọc lại bảng báo giá thầy em gửi cho, cái GF1C em định mua không có english trên menu LCD. Hix hix. Em biết tiếng Nhật thì không sao, nhưng chỉ sợ phụ huynh, anh em sờ vào lại khóc :-?
Powered by vBulletin® Version 4.2.2 Copyright © 2025 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.